วิธีใช้โซนอุปสงค์และอุปทานที่ IQ Option

วิธีใช้โซนอุปสงค์และอุปทานที่ IQ Option

อุปสงค์และอุปทานเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนตลาดทั่วโลกการเงิน กฎแห่งอุปสงค์กล่าวว่าอุปสงค์แปรผกผันกับราคา เมื่อราคาสูงขึ้นความต้องการก็ลดลงเนื่องจากผู้ซื้อไม่ต้องการใช้เงินมากเกินไปในการซื้อสินค้า แต่เมื่อราคาลงความต้องการก็สูงขึ้นเพราะผู้ซื้อกระตือรือร้น กฎแห่งอุปทานกล่าวว่าอุปทานเป็นสัดส่วนโดยตรงกับราคา เมื่อราคาต่ำอุปทานก็ต่ำเนื่องจากผู้ขายไม่ต้องการขายในราคาที่ต่ำเช่นนี้ แต่เมื่อราคาสูงอุปทานก็สูงขึ้นเช่นกันเนื่องจากผู้ขายต้องการขายสินค้าในราคาสูงสุดที่เป็นไปได้

นี่คือกฎง่ายๆของอุปสงค์และอุปทาน ตอนนี้เรามาดูวิธีใช้โซนอุปสงค์และอุปทานในตลาดเพื่อซื้อขายที่ IQ Option

การรับรู้โซนอุปสงค์และอุปทานที่ IQ Option

โซนอุปสงค์และอุปทานสามารถระบุได้ว่าเป็นพื้นที่กว้างของแนวรับและแนวต้าน แต่ความคิดเบื้องหลังนั้นแตกต่างกัน ระดับแนวรับและแนวต้านทำงานได้เนื่องจากมีการเชื่อมต่อกับจุดสูงสุดและจุดต่ำสุดในอดีตซึ่งผู้เข้าร่วมตลาดมองเห็นได้ชัดเจน อุปสงค์และอุปทานมีมากขึ้นเกี่ยวกับราคาถูกหรือราคาแพง อุปสงค์เกิดขึ้นที่ระดับแนวรับและอุปทานที่แนวต้าน

หากต้องการค้นหาโซนอุปสงค์และอุปทานคุณควรมองหาแท่งเทียนยาวที่ปรากฏขึ้นในภายหลัง จากนั้นคุณควรระบุพื้นฐานสำหรับการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วของราคาซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นความผันผวนด้านข้าง

ซื้อขายกับโซนอุปสงค์และอุปทานบนแพลตฟอร์ม IQ Option

โดยปกติแล้วเมื่อราคาตกลงไปในโซนอุปสงค์จะเป็นสัญญาณสำหรับการเคลื่อนไหวขึ้น ซึ่งหมายความว่าคุณควรเปิดตำแหน่งซื้อ บนแพลตฟอร์ม IQ Option ให้ใช้คู่สกุลเงิน (CFD) แทนการซื้อขายแบบกำหนดเวลา อย่าลืมตั้งค่า Stop Loss ที่ต่ำกว่าโซนอุปสงค์ (หรือเหนือโซนอุปทานสำหรับตำแหน่งขาย)

เมื่อราคาเป็นไปตามโซนอุปทานโดยปกติราคาจะตกลงในไม่ช้า นั่นคือเหตุผลที่คุณควรป้อนสั้น ๆ

บางครั้งอุปสงค์กลายเป็นเขตอุปทานหรือตรงกันข้าม คล้ายกับการสลับบทบาทระหว่างแนวรับและแนวต้าน

อุปสงค์และอุปทานมีหลายรูปแบบ ลองมาดูสิ่งที่พบบ่อยที่สุดบางส่วน

รูปแบบการต่อเนื่องของแนวโน้ม

อุปสงค์และอุปทานสามารถสร้างรูปแบบความต่อเนื่องของแนวโน้ม มันเกิดขึ้นเมื่อราคาขึ้นแล้วผันผวนสร้างระดับฐานและยังคงเพิ่มขึ้นในภายหลัง จากนั้นเราสามารถพูดได้ว่ามีการสร้างพื้นที่ความต้องการ คุณควรเข้าสู่ตำแหน่ง Long เมื่อราคากลับมาทบทวนระดับอุปสงค์หลังจากการปรับขึ้น

ในช่วงขาลงรูปแบบจะถูกสร้างขึ้นเมื่อราคาตกลงสู่ฐานจากนั้นทะลุผ่านและเคลื่อนตัวลงไปอีก เปิดการซื้อขายเมื่อราคากลับสู่โซนอุปทานหลังจากการชุมนุม

วิธีใช้โซนอุปสงค์และอุปทานที่ IQ Option
รูปแบบความต่อเนื่องของแนวโน้มอุปสงค์และอุปทาน

รูปแบบการกลับตัวของแนวโน้ม

เมื่อราคาลดลงจากนั้นมันจะเคลื่อนที่ภายในฐานชั่วขณะหนึ่งและหลังจากนั้นมันก็เปลี่ยนทิศทางเราได้รับโซนอุปสงค์และรูปแบบการกลับตัวของอุปสงค์ที่เป็นไปได้ คุณควรเปิดสถานะซื้อในช่วงที่ราคากำลังแตะระดับอุปสงค์อีกครั้ง

รูปแบบการกลับตัวของอุปทานเกิดขึ้นเมื่อหลังจากแนวโน้มขาขึ้นและมีความผันผวนภายในฐานราคาจะเคลื่อนตัวลง นั่นคือเหตุผลที่คุณควรเปิดการค้าการขายที่นี่ ป้อนเมื่อมีการทบทวนราคาอีกครั้งที่สร้างโซนอุปทานไว้แล้ว

วิธีใช้โซนอุปสงค์และอุปทานที่ IQ Option
รูปแบบการกลับตัวของแนวโน้มอุปสงค์และอุปทาน

โซนพลิก

เราเรียกว่าพลิกโซนสถานการณ์เมื่ออุปสงค์เปลี่ยนเป็นอุปทาน โซนอุปสงค์และอุปทานจะหมดลงในที่สุด มันเกิดขึ้นเมื่อราคาผ่านโซนและเคลื่อนตัวต่อไป บางครั้งการทำเช่นนั้นราคาจะออกจากฐานใหม่สำหรับรูปแบบอุปสงค์ / อุปทานใหม่ จากนั้นเราสามารถพูดได้ว่าโซนนั้นเปลี่ยนบทบาทไปแล้ว

วิธีใช้โซนอุปสงค์และอุปทานที่ IQ Option
โซนพลิก - การสลับบทบาท


อุปสงค์และอุปทานแข็งแกร่งเพียงใด

ความแข็งแกร่งของอุปสงค์และอุปทานสามารถวัดได้จากประเภทของแท่งเทียนที่ปรากฏขึ้นหลังจากการฝ่าวงล้อมจากระดับเหล่านี้ เมื่อราคาเคลื่อนไหวขึ้นหรือลงอย่างกะทันหันและแท่งเทียนยาวและเป็นสีเดียวกันแสดงว่ามีอุปสงค์หรืออุปทานที่แข็งแกร่งมาก โซนนี้ยังถือว่าแข็งแกร่งเมื่อแท่งเทียนมีความยาวปานกลางและมีการย้อนกลับเป็นครั้งคราว หลังจากอุปสงค์หรืออุปทานที่อ่อนแอราคามีการเคลื่อนไหวโดยไม่มีแรงมาก

วิธีใช้โซนอุปสงค์และอุปทานที่ IQ Option
พลวัตของการเคลื่อนไหวหลังจากออกจากฐาน

อีกวิธีหนึ่งในการตรวจสอบว่าระดับนั้นแข็งแกร่งหรือไม่คือตามเวลาที่ใช้ในโซน ในกรณีนี้เวลาที่ใช้ในอุปสงค์หรืออุปทานมีความสัมพันธ์ผกผันกับความแข็งแกร่งของพื้นที่ ช่วงเวลาสั้น ๆ ภายในเขตดังกล่าวเป็นหลักฐานของอุปสงค์หรืออุปทานที่ไม่สมดุลมากขึ้น

วิธีใช้โซนอุปสงค์และอุปทานที่ IQ Option
เวลาที่ใช้ในโซน

ความยาวของการเคลื่อนไหวของราคาจากอุปสงค์หรืออุปทานและย้อนกลับยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของระดับต่างๆ ระดับจะแข็งแกร่งเมื่อราคาเคลื่อนที่ไปไกลก่อนที่จะกลับมา

วิธีใช้โซนอุปสงค์และอุปทานที่ IQ Option
ขนาดของการเคลื่อนไหวก่อนกลับไปที่โซน

ระดับอ่อนตัวลงทุกครั้งที่ราคากลับสู่ระดับนั้น ครั้งแรกที่ราคาแตะอุปสงค์หรืออุปทานโซนนั้นแข็งแกร่งที่สุด ในครั้งต่อไปจะยังคงค่อนข้างแข็งแกร่ง แต่ก็อ่อนตัวลงตามผลตอบแทนทุกครั้งที่ตามมา

วิธีใช้โซนอุปสงค์และอุปทานที่ IQ Option
ทุกสัมผัสของโซนทำให้มันอ่อนลง

การใช้พื้นที่อุปสงค์และอุปทานเพื่อเข้าสู่ตำแหน่งการซื้อขายที่ IQ Option

ก่อนอื่นคุณต้องระบุอุปสงค์และอุปทานโซน ค้นหาในกรอบเวลาที่สูงขึ้น

ขั้นตอนต่อไปคือการตรวจสอบว่าระดับได้รับการยอมรับในกรอบเวลาที่คุณต้องการซื้อขายอย่างไร

ตอนนี้รอสัญญาณการเคลื่อนไหวของราคาและเข้าสู่การซื้อขายตามนั้น

ด้านล่างนี้มีตัวอย่างกรอบเวลาหนึ่งชั่วโมงสำหรับคู่สกุลเงิน GBPUSD

วิธีใช้โซนอุปสงค์และอุปทานที่ IQ Option
ระบุโซนอุปสงค์และอุปทานก่อนแล้วค่อยซื้อขาย

คุณควรเข้าสู่สถานะการซื้อขายเมื่อคุณพบว่ามีอุปสงค์หรืออุปทานที่แข็งแกร่ง

สรุป

อุปสงค์และอุปทานเป็นฐานสำหรับตลาดการเงินทั้งหมด มีกฎหมายสากลบางประการเกี่ยวกับพวกเขาและคุณสามารถใช้ความรู้นี้เพื่อค้นหาจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดสำหรับการเทรดของคุณ กลยุทธ์เหล่านี้จะไม่รับประกันการเทรดที่ประสบความสำเร็จหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ของเวลา แต่จะช่วยลดความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่คุณหวังได้มากที่สุด

ฝึกระบุระดับอุปสงค์และอุปทานในบัญชีทดลอง IQ Option มอบให้กับผู้ใช้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและจัดหาด้วยเงินสดเสมือนจริง

บอกเราในส่วนความคิดเห็นด้านล่างเกี่ยวกับประสบการณ์ของคุณในการซื้อขายกับพื้นที่อุปสงค์และอุปทานบนแพลตฟอร์ม IQ Option

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!

ทิ้งข้อความไว้

กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!