เมื่อรูปแบบฮารามิล้มเหลว เรียนรู้รูปแบบ Hikkake ที่ IQ Option

เมื่อรูปแบบฮารามิล้มเหลว เรียนรู้รูปแบบ Hikkake ที่ IQ Option

มีรูปแบบแท่งเทียนมากมายที่เทรดเดอร์สามารถจดจำได้ พวกเขาทำซ้ำในช่วงเวลานี้และเป็นฐานที่ดีสำหรับการคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคาในอนาคต ด้วยความช่วยเหลือของรูปแบบคุณสามารถค้นหาจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดสำหรับการเทรดของคุณได้ ในบทความนี้ฉันต้องการทำความคุ้นเคยกับรูปแบบ Hikkake

ภาพรวมของรูปแบบ Hikkake

ลาย Hikkake ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง "จับ, ตะขอ, กับดัก" ออกแบบโดย Daniel L. Chesler, CMT การกล่าวถึงครั้งแรกเกิดขึ้นในปีพ. ศ. 2546

มีเทียนสองสามเล่มที่เป็นรูปแบบฮิคคาเกะ พวกเขาเติบโตในทิศทางต่างๆ และพวกเขาจะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับหลักสูตรราคาในไม่ช้า

เราสามารถตั้งชื่อรูปแบบ Hikkake ว่าเป็นรูปแบบรั้นหรือหยาบคาย มันจะขึ้นอยู่กับทิศทางของเทียนในรูปแบบ บ่อยขึ้นคุณจะสังเกตเห็นคนรั้น

สะดวกที่สุดในการค้นหารูปแบบบนกราฟประเภทแท่งเทียน แต่คุณควรจะสามารถค้นหาได้ด้วยแผนภูมิแท่งเช่นกัน เมื่อรูปแบบได้รับการพัฒนาอย่างสมบูรณ์คุณสามารถคาดหวังได้ว่าราคาจะเป็นสัญญาณของแท่งเทียนสุดท้ายในรูปแบบ Hikkake

มาดูเทียนในรูปแบบ Hikkake กันดีกว่า เทียนสองเล่มแรกเรียกว่ารูปแบบฮารามิหรือวันภายใน (A) อันแรกกลืนอันที่สอง B คือแท่งเทียนที่การปิดอยู่สูงกว่าจุดสูงสุดหรือต่ำกว่าจุดต่ำสุดของแท่งเทียนก่อนหน้า แท่งเทียนถัดไปจะอยู่ต่ำกว่าหรือสูงกว่าแท่งเทียนก่อนหน้า (C) การปิดของแท่งเทียนสุดท้าย (D) จะอยู่ต่ำกว่าจุดต่ำสุดของแท่งเทียนที่สองหรือสูงกว่าจุดสูงสุด

นี่คือคำอธิบายทั่วไปของเทียนในรูปแบบ Hikkake ตอนนี้เรามาดูกันว่ารูปแบบขาลงแตกต่างจากรูปแบบขาขึ้นอย่างไร

เมื่อรูปแบบฮารามิล้มเหลว เรียนรู้รูปแบบ Hikkake ที่ IQ Option
รูปแบบ Hikkake - สัญญาณขาย

ภาพด้านบนแสดงถึงรูปแบบ Hikkake หยาบคาย ประการแรกมีภายในวัน เทียนที่สองจุ่มอยู่ในแท่งแรก การปิดของแท่งเทียนถัดไปจะอยู่สูงกว่าจุดสูงสุดของแท่งเทียน A. แท่งเทียนต่อไปนี้จะพัฒนาสูงกว่าจุดต่ำสุดของแท่งเทียน B. การปิดของแท่งเทียนสุดท้ายอยู่ต่ำกว่าจุดต่ำสุดของแท่งเทียน A สิ่งนี้บ่งชี้ว่าราคาจะลดลงและคุณควรเข้าสู่ธุรกรรมการขาย

เมื่อรูปแบบฮารามิล้มเหลว เรียนรู้รูปแบบ Hikkake ที่ IQ Option
รูปแบบ Hikkake - เกิดสัญญาณซื้อ

สถานการณ์ในภาพด้านบนมีลักษณะตรงกันข้าม แท่งเทียนแท่งแรกกลืนแท่งเทียนที่ทำเครื่องหมายเป็น A การปิดของแท่งเทียนถัดไปต่ำกว่าจุดต่ำสุดของแท่งเทียน A แท่งเทียนต่อไปนี้จะปรากฏต่ำกว่าจุดสูงสุดของแท่งเทียนก่อนหน้า การปิดของแท่งเทียนสุดท้ายอยู่เหนือจุดสูงสุดของแท่งเทียนที่สองในรูปแบบ สิ่งนี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับทิศทางราคาที่สูงขึ้นและในขณะเดียวกันก็ทำให้เกิดสัญญาณเพื่อเข้าสู่การซื้อขาย

วิธีการซื้อขายโดยใช้รูปแบบ Hikkake ที่ IQ Option

การเปิดตำแหน่งการขายด้วยรูปแบบ Hikkake

ฉันจะใช้ตัวอย่างของกราฟ EURUSD ในช่วงขาขึ้นรูปแบบ Hikkake หยาบคายได้พัฒนาขึ้น คุณสามารถจดจำรูปแบบเทียนทั้งสี่แบบทั่วไปได้อย่างแน่นอน แท่งเทียนสุดท้ายในรูปแบบแจ้งว่าราคาจะเปลี่ยนทิศทางและเคลื่อนตัวลง นั่นคือเหตุผลที่คุณควรเข้าสู่การค้าขาย

เมื่อรูปแบบฮารามิล้มเหลว เรียนรู้รูปแบบ Hikkake ที่ IQ Option
รูปแบบ Hikkake - สัญญาณสำหรับการลดลงของราคา

การเปิดการซื้อขายด้วยรูปแบบ Hikkake

คุณควรเข้าสู่การซื้อขายเมื่อคุณเห็นรูปแบบ Hikkake รั้น สถานการณ์ดังกล่าวแสดงอยู่ในแผนภูมิ USDJPY ด้านล่าง แท่งเทียนสองสามแท่งแรกแสดงให้เห็นว่าราคาลดลงในช่วงสั้น ๆ แต่แล้วก็มีการฝ่าวงล้อมและรูปแบบ Hikkake ก็เสร็จสมบูรณ์ในไม่ช้า แท่งเทียนสุดท้ายได้ยืนยันว่าราคากำลังจะสูงขึ้น เข้าสู่การซื้อขายตอนนี้

เมื่อรูปแบบฮารามิล้มเหลว เรียนรู้รูปแบบ Hikkake ที่ IQ Option
รูปแบบ Hikkake - สัญญาณสำหรับการเพิ่มขึ้นของราคา

สรุป

เป็นทักษะที่มีประโยชน์มากในการจดจำรูปแบบต่างๆบนกราฟราคา รูปแบบ Hikkake ช่วยให้คุณระบุทิศทางในอนาคตของราคา

ขอแนะนำให้ใช้กรอบเวลา 5 นาทีหรือนานกว่านั้น สิ่งที่มีแผนภูมิ 1 นาทีคือการอ่านยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเริ่มต้นและอาจให้สัญญาณที่ผิดพลาดบางอย่าง

จำเกี่ยวกับบัญชีฝึกหัด IQ Option นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการลองเทรดด้วยรูปแบบ Hikkake ด้วยตัวคุณเอง ใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากเมื่อย้ายเข้าสู่บัญชีจริงเนื่องจากแม้ว่ารูปแบบ Hikkake จะเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากเมื่อทำการซื้อขาย แต่ก็ไม่ได้รับประกันผลกำไรของคุณ เตรียมพร้อมที่จะเผชิญกับความสูญเสียอยู่เสมอ

สุดท้ายนี้ฉันอยากจะแนะนำให้คุณบอกเราว่าคุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับรูปแบบ Hikkake ที่หยาบคายและรั้น ส่วนความคิดเห็นด้านล่างได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!

ทิ้งข้อความไว้

กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!