ลักษณะของ IQ Option Day Trader

ลักษณะของ IQ Option Day Trader
เดย์เทรดไม่ใช่แค่การหากลยุทธ์ ฝึกฝน แล้วทำเงินมากมาย นักเทรดรายวันพัฒนาลักษณะเฉพาะบางอย่าง ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถใช้กลยุทธ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกสภาวะตลาด เมื่อมีคนเริ่มซื้อขาย เป็นไปได้ยากที่พวกเขาจะมีลักษณะเหล่านี้ทั้งหมด พวกเขาอาจแข็งแกร่งในหนึ่ง สอง สาม หรือแม้แต่สี่ในนั้น แต่อาจต้องทำงานในลักษณะอื่นๆ นั่นเป็นข่าวดี หมายความว่าเทรดเดอร์ไม่ได้เกิด พวกเขาพัฒนาผ่านการทำงานหนักที่มีคุณสมบัติเหล่านี้


1. ความอดทน

ความอดทนเกี่ยวข้องกับระเบียบวินัย ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น การซื้อขายระหว่างวัน (และการซื้อขายทุกประเภท) ต้องใช้เวลารอนาน เมื่อเทรดเดอร์เข้าหรือออกจากตลาดในเวลาที่ไม่เหมาะสม พวกเขามักจะพูดว่า "เวลาของฉันปิด" อาจกล่าวได้ว่า "ความอดทนของฉันหมดลง" การกระโดดเข้าหรือออกจากการซื้อขายเร็วเกินไปหรือช้าเกินไปเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในหมู่ผู้ค้ารายใหม่

พวกเขาไม่ได้พัฒนาความอดทนมากพอที่จะรอการเข้าและออกที่ยิ่งใหญ่ ลักษณะนี้ควบคู่ไปกับระเบียบวินัย และคุณต้องอดทนจนกว่าจะมีการเรียกร้องให้ดำเนินการ จากนั้นคุณต้องมีวินัยมากพอที่จะดำเนินการโดยไม่ลังเล

ผู้ค้าต้องการความอดทนในการรอจุดเข้าและออกในอุดมคติ—ตามกลยุทธ์ของพวกเขา—แต่เมื่อถึงเวลานั้น พวกเขาจำเป็นต้องดำเนินการอย่างรวดเร็ว มีกระดานหกตลอดเวลาระหว่างความอดทนที่ยืดเยื้อ ตามมาด้วยเสี้ยววินาทีของการกระทำ ซึ่งตามมาด้วยความอดทน และอื่น ๆ

2. วินัยของผู้ซื้อขายรายวัน

ลักษณะของ IQ Option Day Trader
ความมีระเบียบวินัยเป็นคุณสมบัติสำคัญที่เทรดเดอร์ทุกคนต้องการ ตลาดเปิดโอกาสให้คุณเทรดได้อย่างไม่สิ้นสุด คุณสามารถซื้อขายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ นับพัน ๆ รายการในทุก ๆ วินาทีของวัน แต่วินาทีนั้นเพียงไม่กี่วินาทีก็มอบโอกาสในการซื้อขายที่ยอดเยี่ยม หากกลยุทธ์มีการเทรดประมาณห้ารายการต่อวัน และหยุดการขาดทุนและเป้าหมายจะถูกตั้งค่าโดยอัตโนมัติสำหรับการเทรดแต่ละครั้ง มีกิจกรรมการซื้อขายจริงเพียงประมาณห้าวินาทีในระหว่างวัน ทุกๆ วินาทีเป็นโอกาสที่จะทำให้การเทรดทั้งห้ายุ่งเหยิง เข้าเทรดมากกว่าที่ควร เสียสมาธิหรือข้ามการเทรด ออกจากการเทรดก่อนเวลาอันควร หรือถือการเทรดนานเกินไป

นั่นไม่ได้หมายความว่าการซื้อขายของคุณจะคงอยู่เพียงห้าวินาทีเท่านั้น ห้าวินาทีของกิจกรรมหมายความว่าใช้เวลาเพียงหนึ่งวินาทีในการสั่งรายการ และจากนั้นคุณต้องนั่งด้วยมือของคุณอีกครั้ง หากคุณปรับการหยุดและเป้าหมาย อาจใช้เวลาอีกหนึ่งวินาที

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเวลาซื้อขายจริงของคุณในแต่ละวันมีน้อย แม้ว่าคุณจะเป็นเทรดเดอร์รายวันก็ตาม เวลาที่เหลือคุณต้องนั่งเฉยๆ มีวินัย รอสัญญาณการค้า เมื่อเกิดสัญญาณการซื้อขาย คุณต้องดำเนินการโดยไม่ลังเล ทำตามแผนการซื้อขายของคุณ

ผู้ค้าต้องการวินัยที่จะไม่ทำอะไรเมื่อไม่มีโอกาส แต่ยังคงต้องตื่นตัวสำหรับโอกาสที่อาจเกิดขึ้น จากนั้น พวกเขาจำเป็นต้องมีระเบียบวินัยในการดำเนินการในทันทีเมื่อมีโอกาสในการซื้อขายเกิดขึ้น เมื่ออยู่ในการเทรด เทรดเดอร์ต้องมีระเบียบวินัยในการทำตามแผนการค้าของตน

3. ความแข็งแกร่งทางจิตใจ

ลักษณะของ IQ Option Day Trader
คุณอาจคิดว่านี่เป็นหนังหนา ตลาดจะโยนการเทรดที่เสียใส่คุณอย่างต่อเนื่อง และคุณต้องเด้งกลับ หากคุณรู้สึกท้อแท้ทุกครั้งที่คุณสูญเสียการเทรด หรือกลยุทธ์ของคุณล้มเหลวในการสร้างผลลัพธ์ที่คุณคาดหวัง ชีวิตของคุณจะเป็นทุกข์

ผู้ค้ารายอื่นอาจชนะ 60% หรือ 70% ของการซื้อขายของพวกเขา แต่การชนะของพวกเขาอาจเทียบเท่าหรือมากกว่าการขาดทุนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ว่าในกรณีใด การเทรดที่ขาดทุนจะเกิดขึ้น กำไรรายวันยังคงเกิดขึ้นได้แม้จะขาดทุน แต่ก็ต่อเมื่อการเทรดที่ขาดทุนไม่ได้ทำให้คุณท้อใจ หากการเทรดที่เสียไปทำให้คุณเสียสมาธิ คุณก็มีโอกาสพลาด (หรือข้าม) การเทรดครั้งต่อไป ซึ่งอาจเป็นผู้ชนะ

แพ้ติดต่อกันก็เกิดขึ้น เทรดเดอร์ต้องมีสมาธิและมีเหตุผลตลอดช่วงเวลาที่ขาดทุน และไม่ปล่อยให้การสูญเสียเงินทุนส่งผลต่อการตัดสินใจของพวกเขา ซึ่งจะทำให้เรื่องแย่ลงไปอีก ต้องใช้ความแข็งแกร่งทางจิตใจในการจดจ่อกับการดำเนินการตามแผนการซื้อขายของคุณและตระหนักเมื่อตลาดไม่ให้โอกาสที่ดีสำหรับกลยุทธ์ของคุณ

ผู้ค้าต้องทนต่อการโจมตีอย่างต่อเนื่องจากตลาด การขาดทุนเป็นข้อเท็จจริงของการเทรด แต่เป็นวิธีที่เราปฏิบัติหลังจากการเทรดที่ยากลำบากซึ่งสร้างความแตกต่างทั้งหมด หลังจากขาดทุน ดำเนินการต่อ และทำตามแผนการซื้อขายของคุณต่อไป หากคุณกำลังทำตามแผนของคุณ แต่คุณก็เอาแต่ขาดทุน สภาวะตลาดอาจไม่เหมาะกับกลยุทธ์ของคุณ ในกรณีนี้ให้เดินออกไปจนกว่าพวกเขาจะอยู่ บางครั้งการมีจิตใจที่แข็งกร้าวหมายถึงการตัดสินใจที่ยากลำบากในการไม่ซื้อขาย


4. ความสามารถในการปรับตัว

คุณจะไม่มีวันเห็นการซื้อขายสองวันที่เหมือนกันทุกประการ ความแตกต่างอย่างต่อเนื่องนี้ก่อให้เกิดปัญหาเมื่อมีคนดูเฉพาะตัวอย่างตำราเรียนของกลยุทธ์ เมื่อพวกเขานำไปใช้จริง ทุกอย่างดูแตกต่างไปจากตัวอย่าง อาจมีความผันผวนมากขึ้น ผันผวนน้อยลง มีแนวโน้มแข็งแกร่งขึ้น (หรืออ่อนลง) หรือเป็นช่วง

ผู้ค้าใช้กลยุทธ์ของตนในสภาวะตลาดทุกประเภทและรู้ว่าเมื่อใดไม่ควรใช้กลยุทธ์ของตน ตัวอย่างเช่น ในช่วงหนึ่งหากพวกเขาใช้กลยุทธ์ตามแนวโน้ม ความต้องการการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนี้ต้องการความยืดหยุ่นทางจิตใจ ผู้ค้าจะต้องสามารถดูการเคลื่อนไหวของราคาในแต่ละวันและกำหนดวิธีที่ดีที่สุดที่จะใช้ (หรือไม่ใช้) กลยุทธ์ของพวกเขาตามเงื่อนไขที่มีอยู่ในวันนั้น

ผู้ค้าต้องสามารถใช้กลยุทธ์ของตนได้แบบเรียลไทม์ ในทุกสภาวะตลาด และรู้ว่าเมื่อใดควรหลีกเลี่ยง การไม่ปรับตัวให้เข้ากับสภาวะตลาดในปัจจุบันมักจะส่งผลให้เงินทุนลดลงอย่างรวดเร็ว


5. การคิดซื้อขายล่วงหน้า

ลักษณะของ IQ Option Day Trader
เดย์เทรดเดอร์ไม่สามารถจมปลักอยู่กับอดีตได้ ในขณะที่นักเทรดรายวันใช้ข้อมูลจากอดีตเพื่อช่วยในการตัดสินใจซื้อขาย พวกเขาจะต้องสามารถนำความรู้นั้นไปใช้ได้แบบเรียลไทม์ เช่นเดียวกับเซียนหมากรุก เทรดเดอร์มักจะวางแผนการเคลื่อนไหวครั้งต่อไป คำนวณสิ่งที่พวกเขาจะทำโดยอิงจากสิ่งที่คู่ต่อสู้ (ตลาด) ทำ

ตามที่กล่าวไว้ในส่วนความสามารถในการปรับตัว ตลาดไม่คงที่ เราไม่สามารถพูดได้ว่าเราจะซื้อในราคาที่แน่นอนภายในห้านาที แล้วละเลยข้อมูลราคาทั้งหมดที่เกิดขึ้นในช่วงห้านาทีนั้น นักเทรดรายวันกำลังวางแผนการดำเนินการต่อไปอย่างต่อเนื่อง โดยอิงตามข้อมูลราคาใหม่ที่พวกเขาได้รับทุกวินาที พวกเขาพิจารณาสถานการณ์ต่างๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ จากนั้นจึงวางแผนว่าจะใช้แผนการเทรดของพวกเขาอย่างไร (รายการ การหยุดการขาดทุน เป้าหมาย การจัดการการค้า ขนาดตำแหน่ง) ภายใต้เงื่อนไขต่างๆ เหล่านั้น

พูดคุยกับตัวเองถึงสิ่งที่จำเป็นต้องเกิดขึ้นเพื่อให้คุณเข้าสู่การซื้อขาย การพูดคุยด้วยตนเองนี้จะทำให้คุณจดจ่ออยู่กับการเคลื่อนไหวของราคา เช่นเดียวกับการย้ำกลยุทธ์ของคุณภายในใจของคุณ เมื่อแนวทางการเทรดใกล้เข้ามา ให้พิจารณาสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในขณะที่คุณอยู่ในการเทรด (ไม่เคลื่อนไหว เคลื่อนไหวมากหรือน้อย เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเพื่อหรือต่อต้านคุณ เคลื่อนไหวอย่างช้าๆ เพื่อหรือต่อต้านคุณ) และผลกระทบดังกล่าวจะส่งผลต่อจิตวิทยาและการเทรดของคุณอย่างไร

ทบทวนสิ่งที่คุณจะทำในแต่ละสถานการณ์ เพื่อให้คุณสามารถสำรวจสภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว นั่นคือการคิดล่วงหน้าและด้วยการฝึกฝน มันสามารถกลายเป็นเกือบจะในทันที

การคิดล่วงหน้ารู้ว่าคุณจะทำอะไร ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ช่วยให้คุณดำเนินการอย่างเด็ดขาดโดยไม่ลังเล มีชุดโปรโตคอลที่กำหนดไว้เพื่อใช้ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยากแต่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น การสูญเสียฟีดใบเสนอราคา เป็นต้น การคิดล่วงหน้าต้องใช้การฝึกฝนและใช้พลังงานทางจิตใจมากในช่วงแรก แต่ยิ่งคุณฝึกคิดไปข้างหน้ามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเร็วและง่ายขึ้นเท่านั้น


6. ความเป็นอิสระ

ในขั้นต้น คุณอาจได้รับความช่วยเหลือเกี่ยวกับการซื้อขายของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านบทความหรือหนังสือ ดูวิดีโอการซื้อขาย หรือรับคำแนะนำ ท้ายที่สุดแล้ว คุณคือผู้ที่จะทำการซื้อขายและกำหนดความสำเร็จของคุณ

ในที่สุด เทรดเดอร์ต้องพัฒนาความรู้สึกเป็นอิสระ ไม่ต้องพึ่งพาผู้อื่นอีกต่อไป เทรดเดอร์ส่วนใหญ่เลือกเส้นทางนี้เพราะพวกเขาพบว่าทำกำไรได้มากที่สุด เมื่อคุณมีวิธีการซื้อขายที่เหมาะกับคุณแล้ว คุณไม่ต้องการความคิดเห็นจากคนอื่น คุณทำในสิ่งที่เหมาะกับคุณ และนั่นก็คือ

ผู้ค้ารายอื่นต้องเรียนรู้ความเป็นอิสระอย่างหนัก พวกเขาเด้งจากผู้ให้คำปรึกษาไปยังผู้ให้คำปรึกษา หรือหนังสือการซื้อขายไปยังหนังสือการซื้อขาย โดยรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปเสมอ หรือบริการที่พวกเขาสมัครสมาชิกปิดตัวลง และตอนนี้พวกเขาไม่มีความคิดที่จะแลกเปลี่ยนเพราะพวกเขาพึ่งพาคนอื่นมากเกินไป หากคุณพัฒนาความเป็นอิสระ รับผิดชอบตั้งแต่เนิ่นๆ สำหรับการศึกษา ผลกำไร และความสูญเสีย คุณจะไม่มีปัญหาเหล่านี้ระหว่างทาง

ความเป็นอิสระไม่ได้อยู่บนโลกเพียงลำพัง รับความช่วยเหลือได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ ความเป็นอิสระเป็นเพียงการพัฒนารูปแบบการซื้อขายที่เหมาะกับคุณ (ไม่ว่าคนอื่นจะช่วยคุณหรือไม่ก็ตาม) ความเป็นอิสระคือการทำงานเพื่อสร้างกล่องเครื่องมือส่วนบุคคล ดังนั้นคุณจึงสามารถแก้ไขการเทรดของคุณ แทนที่จะพึ่งพาผู้อื่น (ซึ่งอาจไม่ได้อยู่ที่นั่นเสมอเมื่อคุณต้องการ)

หากคุณเพิ่งเริ่มต้นเส้นทางการค้า ให้เริ่มพัฒนาความเป็นอิสระของคุณตอนนี้ นำข้อมูลที่ผู้อื่นเสนอมา วิเคราะห์ด้วยตัวคุณเอง สร้างข้อมูลของคุณเอง และเชี่ยวชาญ ด้วยวิธีนี้คุณไม่จำเป็นต้องพึ่งพาพวกเขาอีกต่อไป


คำพูดสุดท้ายเกี่ยวกับลักษณะการซื้อขายรายวัน

ผู้ค้ารายวันส่วนใหญ่ไม่ได้เกิดมาพร้อมกับลักษณะเหล่านี้ทั้งหมด แต่พวกเขามีคุณสมบัติบางอย่างและต้องทำงานอย่างเข้มงวดกับผู้อื่น คุณสามารถเรียนรู้ลักษณะเหล่านี้ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีเพราะมันหมายความว่าการซื้อขายระหว่างวันถูกกำหนดโดยคุณ และไม่จำเป็นต้องมียีนของคุณ พวกเราบางคนมีแนวโน้มที่จะมีจุดอ่อนบางอย่าง แต่เราสามารถชดเชยสิ่งเหล่านี้ด้วยจุดแข็ง ซึ่งสามารถช่วยเราลดความเสียหายจากคุณสมบัติที่อ่อนแอกว่าของเราได้

จัดทำรายการส่วนตัวของคุณสมบัติที่คุณต้องการทำงานและจุดแข็งของคุณคืออะไร ตามหลักการแล้ว ใช้พื้นที่โฆษณานี้ตามประสบการณ์การซื้อขาย เนื่องจากการซื้อขายมักจะเปิดเผยจุดอ่อนและจุดแข็งที่เราไม่รู้ว่าเรามี คลังข้อมูลส่วนตัวจำเป็นต้องพิจารณาถึงระเบียบวินัย ความอดทน ความสามารถในการปรับตัว ความแข็งแกร่งทางจิตใจ ความเป็นอิสระ และการคิดล่วงหน้า
Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!