6 ตำนานการซื้อขายที่คุณคิดว่าจริงบน IQ Option

6 ตำนานการซื้อขายที่คุณคิดว่าจริงบน IQ Option
มีหนังสือจำนวนมากเขียนเกี่ยวกับการซื้อขายในตลาดการเงิน แม้ว่าเทรดเดอร์ยังคงถูกเข้าใจผิดเกี่ยวกับสถานการณ์จริงในการสร้างรายได้จากการซื้อขายออนไลน์ ในบทความนี้ เราได้รวบรวมความเชื่อผิดๆ ที่พบบ่อยที่สุดเกี่ยวกับตลาดการเงิน และเราจะพยายามเปิดเผยความเชื่อผิดๆ เกือบทั้งหมด เพื่อไขข้อสงสัยในเรื่องนี้


1. เทรดเดอร์สามารถสร้างรายได้มากมายได้อย่างง่ายดาย

สถิติอย่างเป็นทางการแสดงตัวเลขที่น่าเศร้า เนื่องจาก 95% ของมือใหม่สูญเสียเงินลงทุนครั้งแรกในตลาดการเงิน อย่างไรก็ตาม ผู้เริ่มต้นทุกคนคิดว่าเขาคือผู้โชคดีที่ได้เข้าไปอยู่ในกลุ่มคน 5% ที่สามารถเป็นเทรดเดอร์ที่ทำกำไรได้ในระยะยาว ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เริ่มต้นนำเงินของพวกเขาเข้าสู่ตลาดด้วยความหวังที่จะทำเงินหลายล้านจากสองสามร้อย เมื่อมีตำนานแพร่สะพัดว่าตลาดการเงินเป็นเหมือนเวทมนตร์เอลโดราโด ผู้เริ่มต้นส่วนใหญ่ไม่ได้ตั้งใจจะใช้ความพยายามในการรับความรู้และรวบรวมประสบการณ์เกี่ยวกับวิธีการทำเงินในตลาด เพราะนั่นเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้ค้าสามารถอยู่รอดในตลาดได้ พวกเขาเชื่ออย่างแท้จริงว่าการค้าขายออนไลน์เป็นเหมือนการเล่นเกมแต่ไม่ใช่งานยาก

ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่นำเสนอโดยบริษัทมีความเสี่ยงสูงและอาจส่งผลให้สูญเสียเงินทุนทั้งหมด ผู้ค้าไม่ควรลงทุนเงินที่พวกเขาไม่สามารถจะสูญเสียได้

2. แผนการซื้อขายไม่จำเป็น

ข้อผิดพลาดอีกประการหนึ่งเกี่ยวข้องกับความเห็นร่วมกันว่าผู้ค้าไม่ควรติดตามตลาดและพัฒนาความคิดเห็นของตนเองเกี่ยวกับกระบวนการที่เกิดขึ้นที่นั่น คนส่วนใหญ่คิดว่าการไหลของข้อมูลที่โบรกเกอร์ให้ไว้ สัญญาณการซื้อขายจากกูรูด้านการตลาดและที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอัตโนมัติจะชี้ไปที่การตัดสินใจซื้อขายที่ให้ผลกำไร กับดักนั้นนำไปสู่การขาดแผนการเทรดตามกลยุทธ์บางอย่างที่มีเป้าหมายทางการเงินส่วนบุคคลและอัลกอริทึมที่แม่นยำในการปฏิบัติตาม ต้องมีรายการเงื่อนไขที่แน่นอนเมื่อผู้ค้าควรพิจารณาเข้าสู่ตลาดและเปิดการซื้อขายเก็งกำไร กลยุทธ์การออกด้วยวิธีเดียวกันควรได้ผลเนื่องจากผู้เริ่มต้นมักจะปิดตำแหน่งเร็วเกินไปหรือช้าเกินไป เผชิญกับการสูญเสียแทนที่จะเป็นผลกำไร ผู้ค้าที่มีประสบการณ์ส่วนใหญ่ทราบว่าต้องใช้เวลาเจ็ดปีในการได้รับความรู้ทั้งหมดที่จำเป็นเพื่อให้ได้ทักษะที่จำเป็นสำหรับอาชีพนี้ การค้าขายเป็นงานที่ต้องทำ
6 ตำนานการซื้อขายที่คุณคิดว่าจริงบน IQ Option


3. มีสินทรัพย์ที่เขียวชอุ่มตลอดปี

ผู้เริ่มต้นบางคนเปรียบเทียบตลาดการเงินกับป่าดิบชื้นที่มีของขวัญไม่รู้จบ และสิ่งที่พวกเขาต้องการก็แค่เก็บผลไม้จากต้นไม้ นักเทรดบางคนคิดว่าสินทรัพย์บางอย่างสามารถเติบโตได้ไม่รู้จบ และเพิ่มมูลค่าตลอดไป นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับตลาด cryptocurrency ณ สิ้นปี 2560 ความเร่งรีบของ crypto นำไปสู่ฟองสบู่ที่ระเบิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อการเทขายอย่างนองเลือดพร้อมกับการขาดทุนหลายพันล้านดอลลาร์ เครื่องมือทางการเงินต้องมีการย้อนกลับที่ดีเป็นครั้งคราว และนั่นคือกฎหลักของตลาด

4. ไม่จำเป็นต้องมีการป้องกันความเสี่ยง

อีกเรื่องหนึ่งมาจากความเห็นที่ว่าไม่จำเป็นต้องป้องกันความเสี่ยง และเป็นไปได้ที่จะทำงานกับตราสารเพียงตัวเดียวในพอร์ตการซื้อขาย วิธีการดังกล่าวทำให้สถานะปลายเปิดไม่มีการป้องกันจากการลดลงอย่างกะทันหันของตลาดหรือการเปลี่ยนแปลงในความเชื่อมั่นของผู้ค้าทั่วโลกที่เกี่ยวข้องกับปัจจัยพื้นฐานที่คาดเดาไม่ได้ ตัวอย่างเช่น ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ประกาศขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าเม็กซิกัน และเงินเปโซลดลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในพริบตา ในขณะที่สินทรัพย์ปลอดภัยพุ่งสูงขึ้น หากนักเทรดมีสถานะการเก็งกำไรเพียงตำแหน่งเดียวสำหรับ USD/MXN โดยไม่มีคำสั่งหยุดการขาดทุน บัญชีของเขาจะถูกระเบิดในทันที การกระจายความเสี่ยงเป็นหนึ่งในด้านที่สำคัญที่สุดของงานประจำวันสำหรับเทรดเดอร์
6 ตำนานการซื้อขายที่คุณคิดว่าจริงบน IQ Option


5. การถอนเงินรายเดือนเป็นเป้าหมายหลัก

เทรดเดอร์มืออาชีพและมือใหม่แต่ละคนต้องการรับผลกำไร 30−60−120% ต่อเดือน ในขณะเดียวกัน มีเพียงไม่กี่คนที่เข้าใจว่าการบวกใด ๆ นั้นทำ "ผ่านการลบ" ตัวอย่างเช่น หากเทรดเดอร์มีการตั้งค่าที่ชัดเจนในการรับรายได้มากกว่า 100% ต่อเดือน การขาดทุนอาจสูงถึง 60–70% ในเวลาเดียวกัน เขาอาจจะต้องเพิ่มปริมาณธุรกรรมและการเทรดโดยไม่หยุด ทุกคนเจ๋งพอที่จะทำงานในโหมดนี้หรือไม่? ผู้ค้าต้องประเมินศักยภาพของตนอย่างเพียงพอและดำเนินการไม่ใช่ด้วยตัวชี้วัดความสามารถในการทำกำไรรายเดือนแต่เป็นรายปี เมื่อโอนเดือนเป็นปีเขาจะรู้ทันทีว่า 4-6% ของกำไรต่อเดือนจะให้สกุลเงินต่างประเทศอย่างน้อย 48% ต่อปีและความเสี่ยงที่อนุญาตจะไม่เกิน 2-3% ของปริมาณพอร์ต เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องดำในระยะยาว - หกเดือนหนึ่งปีหรือมากกว่านั้น


6. การซื้อขายจะไม่เสียหาย

เป็นไปไม่ได้ที่จะทำงานโดยไม่มีความเสี่ยงในตลาดการเงิน นี่เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงที่สุด มันต้องการความตระหนักรู้และระบบการซื้อขายที่มีแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ที่ชัดเจน การพัฒนาพวกเขาในหนึ่งเดือนจะไม่ทำงาน นอกจากนี้ แม้ว่าจะมีเพียงไม่กี่คนที่ให้ความสนใจกับสิ่งนี้ แต่การทำงานอย่างต่อเนื่องกับตัวเองเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเทรดเดอร์ คุณต้องฝึกฝนอย่างต่อเนื่องและ “ผ่านความเจ็บปวด” เพื่อรับประสบการณ์อันล้ำค่า
Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!